Người cao tuổi nên dùng Đông y chữa bệnh

TP - “Khi tuổi cao thì chân tay, lưng gối, xương khớp nhức mỏi là chứng bệnh thường gặp nhất. Nhiều người thường tự chữa theo kiểu “hay đâu chữa đó” nhưng riêng cá nhân tôi chỉ kiên trì chữa bệnh này theo Đông y”.


Đó là tâm sự của ông Phạm Hồng Thanh - 63 tuổi, nguyên là Phó văn phòng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Cứ thay đổi thời tiết là đau khớp

Ông Thanh cho biết, ngày trẻ do lăn lộn tại nhiều chiến trường, từng nằm hầm nằm hố chiến đấu tại thành cổ Quảng Trị nên ngay khi bước vào tuổi lục tuần ông đã bị khô, cứng khớp gối, cử động thường phát ra tiếng kêu và đau đớn, đau nhất là khi thay đổi thời tiết. Vào những đợt đau khớp cấp, ông phải bám men theo từng bậc cầu thang lên xuống, dò dẫm từng bước, nhiều lúc phải nín thở chịu đau. Khổ nỗi ngôi nhà ông đang ở được xây từ những năm 80 của thế kỷ trước, nhà có 5 tầng và bậc thang lên xuống đều sấp xỉ 40cm khiến ông phát sợ mỗi khi phải di chuyển từ trên cao xuống dưới đất và ngược lại.

Kiên trì chữa bệnh bằng Đông y

Biết bệnh khớp không phải nan y nhưng ông Thanh vẫn rất lo lắng, giành nhiều thời gian tham khảo các kênh thông tin để tìm thuốc chữa bệnh. Trước đây do có một thời gian dài được đào tạo bài bản về y học nên ông đã nhận ra giá trị hiếm có của những bài thuốc Đông y. Theo ông, người già chức năng gan thận đều kém nên uống thuốc Tây nhiều rất hay bị tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa, huyết áp, bệnh nội tiết... Vì vậy, dùng sản phẩm từ Đông y là tốt nhất, an toàn mà hiệu quả cao.

Tại Trung tâm tư vấn sức khỏe người cao tuổi nơi ông làm việc có rất nhiều giáo sư, bác sỹ giỏi cộng tác nên ông tìm đến để được giúp đỡ. Đem những băn khoăn của mình trao đổi với GS – TS Dương Trọng Hiếu, một chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền thì được biết, Đông y của Việt Nam ta có rất nhiều bài thuốc quý của cha ông để lại. Hiện nay, sản phẩm Viên Khớp Tâm Bình do DS Lê Thị Bình với 20 năm trong nghề thuốc nam đã phát huy kinh nghiệm từ những bài thuốc cổ phương này và bào chế theo công nghệ hóa dược hiện đại nên có công dụng tốt trong việc chống viêm, tiêu sưng và giảm đau khớp. Đặc biệt, trong sản phẩm này có nhiều vị thuốc bồi bổ can thận và tỳ vị nên giúp tăng cường khả năng tạo xương và tăng tiết dịch ở ổ khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, giúp cho việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tích cực bệnh lý thoái hóa khớp ở người già.

Được mách sản phẩm tốt nên ông Thanh mua uống ngay. Uống hết 1 lọ, ông thấy hết nhức mỏi hoàn toàn nhưng vẫn xác định phải uống duy trì đều đặn để phòng ngừa đau tái phát. Ông tính, để sống khỏe một tháng chi phí hơn 200 ngàn bồi bổ xương khớp lại thêm bổ can thận là quá rẻ rồi.

Hai ông bà đều tín nhiệm Tâm Bình

 

Ông Phạm Hồng Thanh và bà Trương Thị Tuyết, địa chỉ số 18, ngõ 204, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Ông Thanh uống Khớp Tâm Bình được gần 1 năm thì bà Tuyết – vợ ông bắt đầu có biểu hiện thóai hóa khớp, hai đầu gối của bà sưng to bất thường, đi lại thấy khó khăn. Vì đã có sẵn thuốc trong nhà nên hai ông bà cùng nhau uống. Bà Tuyết cười và vỗ vỗ tay vào đầu gối: Uống 3 lọ là khớp này giờ hết sưng rồi cháu ạ. Giờ cứ trước giờ cơm là chúng tôi nhắc nhau uống Viên Khớp Tâm Bình.

Công việc của ông Thanh thường xuyên phải đi công tác tới nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam, vào cả Tây Nguyên. Trước đây, mỗi lần đi xa, ông luôn chuẩn bị sẵn becberin để đề phòng đau bụng đi ngoài. Từ ngày biết công ty Tâm Bình có Viên Tiêu hóa, ông Thanh mua dùng thử thấy tốt thế là những chuyến đi xa của ông sau này không thể thiếu Viên tiêu hóa Tâm Bình để dùng những khi bị rối loạn tiêu hóa hay ngộ độc thức ăn.

Vợ chồng tôi đều đã khỏi bệnh nhờ các sản phẩm của Tâm Bình. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với mọi người qua số điện thoại là 0904118290 để mong có nhiều người cũng được khỏi bệnh, ông Thanh vui vẻ kết thúc câu chuyện với chúng tôi.

< Trở lại